วิธีใส่รหัสบัตรเครดิตบนเว็บไซต์อัตโนมัติผ่านทาง iCloud Keychain

วิธีใส่รหัสบัตรเครดิตบนเว็บไซต์อัตโนมัติผ่านทาง iCloud Keychain

สวัดดีครับกลับมาพบกับทริบคอมพิวเตอร์กันอีกครั้ง สำหรับทริบคอมพิวเตอร์ที่เราจะมาแบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันในวันนี้นั้นเป็นวิธีที่เราสามารถทำการใส่รหัส username และ password ของบัตรเครดิตแต่ละใบของเราอย่างอัตโนมัติ โดยผ่านทาง iCloud Keychain นั้นองครับ

102 วิธีใส่รหัสบัตรเครดิตบนเว็บไซต์อัตโนมัติผ่านทาง iCloud Keychain 1

จากที่ได้เคยได้พูดถึงวิธีเปิดการใช้งานของ iCloud Keychain กันไปแล้ว ในบทความก่อนๆ โดยความสามารถของ Feature แบบ iCloud Keychain ตัวนี้นั้นสามารถทำการเก็บรหัส หรือ password ต่างๆ ในเว็บไซต์ของเราที่ได้เข้าไปใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น Web board เว็บซื้อขายของต่างๆ หรือ เว็บไซต์ธนาคารต่างๆ ของเราแบบอัตโนมัติ ซึ่งทำให้เกิดความสะดวกสบายแก้ผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก โดยที่เราไม่จำเป็นที่จะต้องทำการกรอกรหัสต่างๆ ซ้ำ ๆ เลยครับ เพราะถ้าเราเปิดการใช้งานของ iCloud Keychain นั้น ไม่ว่าเราจะเข้าเว็บใด จากบนอุปกรณ์ต่างๆ ของทาง Apple เราก็ไม่ต้องเสียเวลากรอกรหัสเลยครับ เนื่องจากเราได้ทำการเก็บ password ของเราลงไปยัง iCloud Keychain เรียบร้อยแล้วนั้นเองครับ โดยในวันนี้เราจะไปดูวิธีการใส่รหัสบัตรเครดิตบนเว็บไซต์อัตโนมัติผ่านทาง iCloud Keychain กันครับ

วิธีใส่รหัสบัตรเครดิตบนเว็บไซต์อัตโนมัติผ่านทาง iCloud Keychain

การใส่รหัสบน iOS 7

  • ในขั้นตอนแรกให้เราเข้าไปที่เมนู Settings
  • ในหน้าหมนู Settings ให้เราเลือกที่ Safari
  • จากนั้นให้เราเลือกที่เมนู Passwords & AutoFill จากนั้นเราสามารถเลือกได้ว่าเราจะใส่อะไรแบบอัตโนมัติบางในเวลาเราเข้าเว็บ

การใส่รหัสบน OS X Mavericks

  • ในขั้นตอนแรกให้เราเปิดแอพพิเคชั่น Safari ขึ้นมา
  • จากนั้นให้เราเลือกที่เมนู Safari และ เลือกที่ Preferences
  • เลือกที่ tab เมนู Password จากนั้นให้เราติ๊กถูกเลือกที่ช่อง AutoFill user names and passwords

ในกรณีที่เราใช้งานของบัตรเครดิตนั้น Feature อย่าง iCloud Keychain นั้นจะไม่ทำการเก็บรหัส Security Code ให้เรา เพราะฉะนั้น เราจำเป็นที่จะต้องกรอกรหัส Security Code เอง เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลบัตรเครดิตต่างๆ ของผู้ใช้งานด้วยครับ

 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก imore

comments